Ảnh bìa Facebook hay còn được gọi là Facebook cover sẽ là hình ảnh xuất hiện với kích thước lớn nhất, nằm ở đầu trang cá nhân, nhóm hoặc fanpage. Tương tự với ảnh đại diện, ảnh bìa là hình ảnh giúp thể hiện màu sắc cá nhân của chủ sở hữu và được công khái với tất cả những người dùng khác khi truy cập vào timeline của bạn. Tuy nhiên, với các đặc điểm về kích thước và vị trí hiển thị, ảnh bìa giúp bạn đem đến một lượng thông tin lớn và “chất” hơn thông qua hình ảnh.

Chính bởi cover giữ những vai trò quan trọng như vậy, bạn cần nằm được kích thước chuẩn của ảnh bìa Facebook để lựa chọn những khuôn hình thu hút, bắt mắt và thích hợp nhất. Nếu ảnh bìa được lấy từ kho ảnh chụp của bạn, những thông tin về kích thước ảnh bìa giúp bạn cắt sửa ảnh với tỉ lệ, kích thước phù hợp. Còn nếu ảnh bìa được thiết kế riêng thì những thông tin này sẽ giúp bạn xác định được khung cũng như tỉ lệ đẹp nhất cho hình ảnh, tránh phải chỉnh sửa quá nhiều sau khi hoàn thiện sản phẩm.

Vậy nếu ảnh bìa không được chọn theo đúng kích thước khung ảnh bìa Facebook thì sao? Đây là tình huống đáng tiếc có thể xảy ra trong trường hợp đó:

  • Ảnh được kéo theo một hoặc cả hai chiều khiến bức hình có phần méo mó, mờ nhòe so với hình gốc ban đầu.
  • Khi ảnh bìa hiển thị trên các thiết bị, bố cục hình ảnh có thể bị thay đổi, những nội dung, phần ảnh quan trọng xuất hiện ở vị trí kém bắt mắt hơn trong khuôn hình, không đúng như kỳ vọng của bạn.
  • Một phần thông tin, hình ảnh bị cắt hoặc không thể hiển thị.

Kích thước ảnh bìa Facebook là bao nhiêu?

Ảnh bìa Facebook chấp nhận hầu hết các định dạng ảnh cơ bản bao gồm JPEG, BMP, GIF, TIFF, PNG. Với những hình ảnh có dung lượng nhỏ và ở định dạng JPG việc đăng tải sẽ nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Kích thước ảnh bìa Facebook cho trang cá nhân, nhóm và fanpage có những khác biệt nhất định. Chính vì vậy, trước khi tìm kiếm thông tin về kích thước ảnh bìa Facebook, bạn cần xác định rõ ảnh bìa sẽ được sử dụng cho loại trang nào.

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân

Kích thước ảnh bìa Facebook cho trang cá nhân có tỉ lệ là 851 x 315 (pixels).

Khi bạn đặt ảnh bìa, Facebook sẽ từ căn chỉnh lại hình ảnh cho phù hợp với tỉ lệ trên. Bởi vậy, trên thực tế, bạn có thể đăng các hình ảnh có kích thước lớn hơn nhưng cần đảm bảo được đúng tỉ lệ này. Để đảm bảo hình ảnh rõ nét, kích thước tối thiểu của bức ảnh nên ở đúng mức chuẩn là 851 x 315 (pixel).

Bạn có thể sử dụng các hình ảnh theo tỉ lệ gấp đôi như 1702 x 630 (pixel) hoặc gấp ba như 2553 x 945 (pixel).

Kích thước ảnh bìa group Facebook 2019

Kích thước ảnh bìa của nhóm Facebook được khuyến nghị là 1.640 pixel x 856 (pixel) hoặc những kích thước khác theo tỉ lệ 1,91:1. Trong đó, phần hình ảnh có chiều cao 96 pixels bên trên và dưới sẽ không hiển thị hoàn toàn nếu bạn sử dụng các thiết bị di động để truy cập

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook 2019

Kích thước ảnh bìa Facebook cho các fanpage có tỉ lệ là 820 x 312 (pixel). Tương tự như đã đề cập ở trên. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh với kích thước lớn hơn, giữ nguyên tỉ lệ, ví dụ như 1640 x 624 (pixel), 2460 x 936 (pixel),…

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý đó là thông tin trên ảnh bìa các trang fanpage thường nhiều hơn và đó là những thông tin cơ bản, quan trọng nhất. Do đó, lựa chọn phù hợp hơn cho bạn là sẽ là những hình ảnh có kích thước lớn và đảm bảo tỷ lệ 820:312. Khi đó, ảnh bìa sẽ đủ không gian chứa đựng mọi thông tin cần thiết, đồng thời vừa đảm bảo sự phù hợp với kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại và trên cả máy tính.